Nga tung đòn kết liễu – Kiev hứng chịu đợt không kích dữ dội nhất từ trước đến nay

Giới chức Ukraine nói rằng Kiev vừa hứng chịu đòn không kích dữ dội nhất kể từ mùa xuân, trong đó hơn 20 tên lửa và UAV bị bắn hạ.

“Kiev chưa từng chứng kiến cuộc tấn công dữ dội như vậy kể từ mùa xuân. Hơn 20 mục tiêu đối phương đã bị bắn hạ”, cơ quan quân sự thủ đô Kiev của Ukraine cho biết hôm nay, nhưng không công bố tổng số tên lửa và máy bay không người lái (UAV) được Nga sử dụng trong đòn đánh.

Sergiy Popko, lãnh đạo cơ quan này, thêm rằng các mảnh vỡ rơi xuống quận Shevchenkivsky ở trung tâm và quận Darnytsky phía nam thành phố đã khiến ít nhất hai người chết. “Lực lượng ứng phó khẩn cấp đang triển khai tới hiện trường”, ông nói.

Máy bay cường kích Su-25 của Nga đang không kích mục tiêu tại Ukraina

Thị trưởng Kiev Vitali Klitschko nói rằng các trận địa phòng không phá hủy nhiều mục tiêu, nhưng mảnh vỡ rơi xuống đã làm hư hại nhiều tòa nhà trong thành phố. “Hai người thiệt mạng được tìm thấy trong một tòa nhà không phải khu dân cư ở quận Shevchenkivsky”, ông cho hay, nhưng không tiết lộ đây có phải hai nạn nhân được cơ quan quân sự thông báo trước đó hay không.

Bộ Quốc phòng Nga chưa bình luận về thông tin. Hiện nay, Nga đang đẩy mạnh các đòn tập kích trên khắp lãnh thổ Ukraine, dường như nhằm ngăn cản mạng lưới tiếp tế binh lực và khí tài cho chiến dịch phản công được Kiev tiến hành suốt hơn hai tháng qua. Nhiều đòn tấn công đã nhằm vào các kho chứa vũ khí, đạn dược, cơ sở dự trữ xăng dầu và nhà máy công nghiệp của quân đội Ukraine.

Bản đồ chiến sự tại Ukraina hiện tại

Một số đòn tập kích nhằm vào thủ đô Kiev cũng được tiến hành trong những tháng qua. Giới chuyên gia phương Tây nhận định đây là nỗ lực nhằm vô hiệu hóa lưới phòng thủ của Ukraine, đặc biệt là hệ thống Patriot, cũng như làm cạn kiệt đạn phòng không khi buộc họ liên tục khai hỏa tên lửa đắt tiền để đối phó với UAV hoặc tên lửa giá rẻ.

Bộ Quốc phòng Nga hôm 28/8 tuyên bố phóng một tên lửa dẫn đường tầm xa nhằm vào sân bay quân sự gần làng Pinchuki, phía nam thủ đô Kiev. Vị trí cụ thể không được công bố, nhưng khu vực này có ít nhất 3 sân bay, trong đó một căn cứ triển khai nhiều tiêm kích hạng nhẹ MiG-29.

Nguồn: Reuters

Related posts

Leave a Comment